Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 420
Năm 2021 : 2.963
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[Bài dự thi] Hoạt động giáo dục ngoại khóa trong nhà trường

Như chúng ta đã biết, trong môi trường giáo dục hiện nay, song song với việc dạy các môn khoa học tự nhiên và  khoa học xã hội, thì tất cả các trường cũng đều chú trọng đến phát triển về thể chất cho học sinh. Trường THCS Ân Tường Tây là một trong những trường trong huyện đã đang và sẽ thực hiên tốt những phong trào như thế

 

 

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOẠI KHÓA TRONG NHÀ TRƯỜNG

Như chúng ta đã biết, trong môi trường giáo dục hiện nay, song song với việc dạy các môn khoa học tự nhiên và  khoa học xã hội, thì tất cả các trường cũng đều chú trọng đến phát triển về thể chất cho học sinh. Trường THCS Ân Tường Tây là một trong những trường trong huyện đã đang và sẽ thực hiên tốt những phong trào như thế.

Giải I Hội thi KNCM Đội cấp huyện

Cùng với phong trào thi đua về dạy và học, ngay từ khi trước các kỳ nghỉ hè nhà trường đã chỉ đạo, phân công các giáo viên tổ chức cho các em những  hoạt động vui chơi lành mạnh trong kỳ nghỉ, tạo một sân chơi bổ ích về phát triển thể chất, phần nào hạn chế những tệ nạn trong xã hội như chơi trò điện tử, phòng chống đuối nước ….. Qua đó, giúp cho học sinh có thể phát triển về thể chất một cách tốt nhất có thể. Đồng thời, chọn các học sinh có tố chất và năng khiếu để tham gia các kỳ thi về thể thao do ngành tổ chức. Bên cạnh đó, cung cấp cho ngành những vận động viên ưu tú tham gia các giải cấp tỉnh do Sở tổ chức. Hơn thế, khi các em có một thể chất mạnh khỏe thì cũng sẽ thúc đẩy việc lĩnh hội kiến thức trong các giờ học căng thẳng một cách chủ động hơn. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng qua từng năm học.

Kết quả, các đoàn vận động viên của trường luôn gặt hái được nhiều thành tích cao trong các kì thi thể thao do ngành tổ chức như: giải nhất đồng đội môn bóng bàn nam - nữ, giải nhất môn bóng chuyền nam - nữ, giải nhất môn võ cổ truyền cấp huyện và huy chương đồng cấp tỉnh.

Giải I Bóng chuyền nam, nữ cấp huyện

Giải I Võ Cổ truyền cấp huyện

Phát huy thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THCS Ân Tường Tây sẽ quyết tâm duy trì, củng cố và phát triển hơn nữa các phong trào trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Đó là một trong những hoạt động thường xuyên, có đầu tư chiều sâu và nhân rộng trong các khối lớp, để các lớp vận động viên có tính kế thừa và phát triển bền vững và lâu dài. Từng bước hạn chế tới mức thấp nhất những tệ nạn ngoài nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong xã nhà cũng phát triển theo, tạo động lực cho mọi người cùng tham gia và xây dựng một xã hội lành mạnh.

Tuy những bước đầu hình thành còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và nguồn lực nhân sự, nhưng thầy và trò trường THCS Ân Tường Tây quyết tâm khắc phục những khó khăn thiếu thốn, để không ngừng đưa phong trào giáo dục thể chất trong nhà trường ngày càng đi lên.

                                                      Nguyễn Văn Ý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới