Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 420
Năm 2021 : 2.963
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[Bài dự thi] Có một người thầy như thế

Nhiệt tình trong công việc, yêu thương và hết lòng vì học sinh, năng nổ trong công việc , luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến . Đó là nhận xét chung của giáo viên và học sinh trường THCS Ân Tường Tây khi nói về thầy giáo – Tổng phụ trách  Đặng Minh Lợi

 

 

CÓ MỘT  NGƯỜI THẦY  NHƯ THẾ…

Nhiệt tình trong công việc, yêu thương và hết lòng vì học sinh, năng nổ trong công việc, luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Đó là nhận xét chung của giáo viên và học sinh trường THCS Ân Tường Tây khi nói về thầy giáo – Tổng phụ trách  Đặng Minh Lợi

(Ảnh: Thầy Lợi và con gái nhân ngày 20-11 )

          Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng thuộc xã Ân Phong Huyện Hoài Ân, thầy giáo – tổng phụ trách Đặng Minh Lợi luôn ước mơ sẽ trở thành một quân nhân đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt nam. Vì thế sau khi tốt nghiêp cấp 3, thầy đã viết đơn xung phong gia nhập quân đội. Được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, với kết quả tốt, thầy được cơ quan cử đi học Lái tàu biển. Thế nhưng cái duyên với nghề giáo vẫn cứ theo đuổi thầy, và sau khi ra quân (2005) thầy đã thi vào trường Cao đẳng sư phạm Bình Định.

          Hơn 10 năm đứng trên bục giảng, trong vai trò là giáo viên thể dục và tổng phụ trách, thầy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao tay nghề, không ngại khó khăn, nhiêt tình và có trách nhiệm khi được giao công việc, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Luôn phấn đấu hết lòng vì học sinh, luôn tìm tòi sáng tạo để tìm ra cách truyền đạt kiến thức cho học sinh tốt  hơn, năm học 2016-2017 thầy tham gia dự thi sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện đạt giải 3. Ngoài ra, thầy còn được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

(Ảnh: Tham gia hội  thi Kỹ năng chuyên môn Đội )

Với kinh nghiệm và thành tích đạt được, thầy Lợi được Ban Giám Hiệu tin tưởng giao phụ trách thêm phần thể dục thể thao trong nhà trường. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với bản chất anh bộ đội cụ Hồ, thầy luôn cố gắng vượt qua nhưng khó khăn, phối hợp cùng các đồng nghiệp tập luyện và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong giáo viên và học sinh trong nhà trường không ngừng được cải thiện. Kết quả, trong năm học vừa qua đội tuyển giáo viên của Trường đạt giải nhất môn bóng đá mini nam , dưới sự dìu dắt của thầy, tập thể học sinh đã đạt giải nhất Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện ở các nội dung bóng bàn, bóng chuyền nam-nữ. Đặc biệt, đội võ của trường thay mặt cho học sinh toàn huyện tham gia hội khỏe Phù Đổng đã đạt Huy chương đồng cấp tỉnh.

(Ảnh: Đội võ cổ truyền đạt giải nhất  )

           Ngoài công tác chuyên môn, thầy Lợi còn là một anh Tổng phụ trách được đồng nghiệp quý mến, học sinh yêu thương. Trong phong trào Đoàn, Đội thầy cũng rất nhiệt tình, năng nổ. Vì thế, Liên dội Trường THCS Ân Tường Tây do thầy phụ trách đã đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp huyện nhiều năm liền.

Tuy tham gia gánh vác nhiều công việc ở cơ quan, nhưng với gia đình, thầy luôn là người chồng, người cha được các thành viên trong gia đình tin tưởng, với hàng xóm láng giềng thầy luôn tận tình giúp đỡ và tham gia vào các phong trào do làng,  xã tổ chức. Ở vị trí nào thầy cũng luôn giữ vững bản chất của anh bộ đội cụ Hồ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

(Ảnh: Thầy Lợi tham gia phong trào ở xã )

Nhân dịp năm mới, mùa xuân yêu thương lại về trên quê hương thân yêu, chúng ta cùng chúc cho gia đình thầy Lợi nói chung, và thầy Lợi nói riêng luôn dồi dào sức khỏe, thành công hơn nữa trong công tác, cùng với các đồng nghiệp gặt hái thêm nhiều thành tích, góp phần nâng cao chất lượng cho nhà trường trong những năm học tới.

(Ảnh: Thầy Lợi và gia đình đi tham quan )

 Phan Thị Kim Thủy

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới